Phật bản mệnh hộ mệnh theo tuổi ( Phần 1)

Từ rất lâu ai cũng biết là phật hộ mệnh cho nữ là Quan Âm, hộ mệnh cho nam là Di Lặc, nếu xem theo tử vi thì ngoài Quan Âm, Di Lặc thì có thêm Quan Công ( Quan Thánh ), Hắc Đế ( Chung Quỳ ), Huyền Nữ ( Thánh Mẫu ). Bên cạnh đó trong phật giáo nguyên thuỷ Mật Tông là có tám vị phật bản mệnh: Thiên Thủ, Hư Không Tạng, Văn Thù, Phổ Hiền, Đại Thế Chí, Như Lai Đại Nhật, Bất Động Minh Vương, A Di Đà. Nhưng cho đến gần đây tám vị Phật Bản Mệnh mới được nhiều người biết đến và thỉnh về để hộ mệnh cho mình. Đây là những vị phật bản mệnh riêng, giúp bảo vệ, hộ mệnh đem lại bình an, sức khoẻ, may mắn và thành công cho mỗi tuổi. Trong 12 con giáp, hay thường gọi là tuổi gồm: Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi thì tương ứng với mỗi tuổi sẽ có một vị phật bản mệnh như sau:

1. Phật bản mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn hộ mệnh cho tuổi Tý

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn còn được gọi là Phật Nghìn Tay, nổi tiếng với hình tượng nghìn tay nghìn mắt, tượng trưng cho tấm lòng đại từ đại bi của ngài. Ngài có thể giúp những người tuổi Tý khắc phục những tật xấu như kén chọn, khó tính và đa nghi, giúp cho tuổi Tý làm việc được thuận lợi như ý, trong cuộc sống được bình an, cầu được ước thấy. Hình tượng mặt đeo thường thấy là phật ngồi trên đài sen, có nhiều tay,  6, 8, 14, 16 hoặc 18 tay… chia đều ra hai bên tay, trên mỗi tay có cầm một pháp khí uy lực vô song. Những tôn tượng lớn ta hay thấy trong chùa thường được thể hiện với nhiều cánh tay và nhiều mắt hơn.

phat ban menh thien thu tuoi ty
Phật bản mệnh Thiên Thủ cho tuổi Tý.

2.  Phật bản mệnh Hư Không Tạng hộ mệnh cho tuổi Sửu và Dần

Phật Hư Không Tạng có trí tuệ siêu việt, mang sức mạnh nhân từ, cứu giúp chúng sinh trong nước và lửa. Ngài giúp những người sinh năm Sửu, Dần tăng thêm trí nhớ, phù hộ cho họ có của cải dồi dào, gia đình yên vui hoà hợp. Hình tượng mặt phật bản mệnh Hư Không Tạng thường thấy là ngài ngồi trên đài sen, gương mặt hiền từ, tay phải cầm thanh kiếm Âm Dương cứu độ chúng sinh trong hai cõi cõi dương và cõi âm, tay trái ngài cầm cành sen giúp chúng sanh thoát khỏi sự vẫn đục, đem lại thanh khiết, có sức khoẻ mạnh mẽ để làm ra nhiều của cải.

phat ban menh Hu Khong Tang tuoi Suu Dan
Phật bản mệnh Hư Không Tạng cho tuổi Sửu, Dần.

3. Phật bản mệnh Văn Thù hộ mệnh cho tuổi Mão

Văn Thù bồ tát có trí tuệ và tài hùng biện siêu việt có thể nói là đứng đầu trong các chư vị Bồ tát, ngài có thể phù hộ những người tuổi Mão học hành được thành tựu, công danh sự nghiệp được hanh thông thuận lợi, hôn nhân hạnh phúc hoà hợp, đồng thời giúp họ thoát khỏi sự quấy nhiễu của phiền não. Hình tượng mặt phật bản mệnh Văn Thù thường thấy là ngài ngồi trên Sư tử, tay phải cầm thanh gươm ánh sáng hoặc viên minh châu giúp khai thông trí huệ, tay trái có khi cầm gậy như ý hoặc không. Chú ý hình tượng Văn Thù bồ tát trên tay có thể cầm các pháp khí khác nhau nhưng luôn ngồi trên lưng Sư Tử, và khi đi lễ chùa bạn sẽ nhận thấy tôn tượng của ngài cùng với tôn tượng Phổ Hiền bồ tát và tôn tượng A Di Đà.

phat ban menh Van Thu cho tuoi Mao
Phật bản mệnh Văn Thù cho tuổi Mão.

 

4. Phật bản mệnh Phổ Hiền hộ mệnh cho tuổi Thìn, Tỵ

Phổ Hiền Bồ tát là đại diện cho tất cả các Bồ tát, ngài giúp hộ mạng và bảo vệ cho những người tuổi Thìn và Tỵ. Ngài phù hộ cho tuổi Thìn và Tỵ nâng cao sức khoẻ kéo dài tuổi thọ, giúp  cho cả đời luôn yên ổn, xoá tan các loại bệnh tật và tai hoạ. Hình tượng mặt phật bản mệnh Phổ Hiền thường thấy là ngài ngồi trên con Voi, tay trái cầm cành Sen hoặc hay tay bắt ấn trước ngực, quanh người toả hào quang sáng rực. Khi đi chùa bạn sẽ thấy tôn tượng Phổ Hiền rất lớn cưỡi Voi sáu ngà. Phổ Hiền bồ tát, phật A Di Đà và Văn Thù bồ tát, ba vị này nếu đặt gần nhau thường được gọi là Tam Thế Phật.

phat ban menh Pho Hien cho tuoi Thin va Ty
Phật bản mệnh Phổ Hiền cho tuổi Thìn, Tỵ.

– Mặt dây chuyền phật bản mệnh trên được chạm từ đá Obsidian đen ( đá thuỷ tinh núi lửa ), mặt chạm rất đẹp. Ngoài đá Obsidian ra Phong thuỷ Hoa Mộc Lan còn có mặt phật bản mệnh được chạm khắc từ các loại đá khác như đá mã não ( Agate ), đá chalcedony ( đá caxedon), đá thạch anh tóc vàng ( Rutile Quartz ), đá thạch anh trắng ( White quartz, Crystal ), đá thạch anh đen ( Morion quartz, Smoke Quartz), đá thạch anh tím ( Amethyst ), đá ngọc Serpentien ( Secpentin ), đá ngọc bích ( natural Nephrite). Nhiều mặt phật bản mệnh liên tục được cập nhật, các bạn vào đây để xem và chọn thêm cho mình các mặt phật bản mệnh hợp mạng, tuổi.

– Các vị phật bản mệnh cho tuổi Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi được viết ở phần hai, các bạn đón xem nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *